Lựa chọn hạnh phúc Trang 17

Tôi cúi đầu, khẽ thở dài. Không hiểu sao mà giờ phút này tôi thực sự muốn khóc. Chẳng phải tôi ghen tỵ với Nguyên đâu. Sáu năm qua đã đủ để tôi nhận ra, tôi có một vị trí rất quan trọng trong lòng Dương, nhưng là vị trí của người bạn thân thiết nhất. Tôi cũng dần biến tình cảm của mình với cậu ấy thành mối tình đầu không thể có được, là kỷ niệm đẹp thời học sinh mà tôi mãi mãi không bao giờ quên. Bây giờ, thấy Nguyên đã trở về bên Dương, tôi biết, đã đến lúc buông bỏ hoàn toàn mối tình đầu để chúc phúc cho họ rồi. Khóe mắt hơi cay, có lẽ là xúc động, cũng là nuối tiếc và hoài niệm cho tình cảm ngây ngô này.

_ Nguyên… là ông… Ông trở về rồi. – Dương khẽ nói. Tôi nghe thấy giọng cậu run run.

_ Ừ. Anh đã về. Xin lỗi đã bắt em đợi lâu như vậy. Anh yêu em! Anh rất nhớ em, bảo bối!

_ …

Chỉ vì câu nói vừa rồi của Nguyên, bao nhiêu cảm xúc đang dâng trào trong tôi lập tức nghẹn lại, sau đó thì thần kỳ bị thổi bay sạch sẽ. Tôi kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Nguyên. Một người lầm lì ít nói như cậu ta mà cũng phun ra được mấy lời sến súa như vậy? Thời gian thần kỳ như vậy sao? Có thể biến một tên mặt lạnh thành quý ông lãng mạn?

Ngẫm lại thì không đúng. Vừa nãy gọi điện cho tôi giọng điệu của Nguyên rất bình thường, âm điệu chẳng có chút lên xuống nào. Kể cả khi nói chuyện với Dương thì cách xưng hô của hai người vẫn là “ông – tôi” như hồi cấp ba mà? Chứ với tính cách của Dương, cậu ấy sao dễ dàng chịu gọi anh xưng em với Nguyên cơ chứ? Về mặt này, da mặt Dương khá mỏng, cậu ấy dễ xấu hổ lắm nên khẳng định là không đồng ý đâu.

_ Anh Dương, đây… đây là lý do anh từ chối em à?

Tôi còn đang nghiền ngẫm xem Nguyên có ý định gì, thì Quỳnh Hoa đột nhiên lên tiếng. Tôi giật mình nhìn qua thì thấy cô ấy hai mắt ầng ậc nước, lần này chính là khóc thật rồi. Ài, thì ra là thế, cậu Nguyên này cũng nham hiểm quá đi, trước mặt con gái nhà người ta nói như vậy thì chẳng khác nào công khai chuyện tình cảm của cậu ta và Dương rồi. Quỳnh Hoa không bị sốc mới là lạ. Đây chính là mục đích cho mấy câu sến súa của cậu, đúng không Nguyên?

_ Anh Dương, người này… người này là ai?

Quỳnh Hoa run run giọng hỏi. Đương nhiên là cô ấy bị kinh ngạc quá độ, không dám tin vào những gì mình đã chứng kiến rồi. Tôi nhìn Dương, chờ đợi cậu ấy trả lời.

_ Đây là Nguyên. Là… người yêu của anh.

Câu này giống như giọt nước làm tràn ly, thoáng chốc khiến Quỳnh Hoa sững sờ. Tôi cảm thấy biểu cảm của cô ấy… giống như đã nuốt phải ruồi. Quỳnh Hoa run rẩy giơ tay chỉ vào Dương, giọng nói lạc cả đi:

_ Anh… các anh… thì ra là đồng tính…

Nói rồi cô ấy che miệng khóc, vội vàng cầm theo túi xách chạy ra cửa. Còn lại ba chúng tôi nhìn theo nhưng không ai lên tiếng giữ lại. Đương nhiên trường hợp này tôi không thể xen vào, mà Nguyên hay Dương thì… chả thèm để mắt đến người ta nữa, chỉ chăm chăm lo nhìn vào mắt nhau, đến tôi cũng bị vô hình hóa rồi.

Quỳnh Hoa khởi động ô tô của cô ấy, rồi nhanh chóng lái xe về, một giây cũng không muốn nán lại nữa. Tôi sờ sờ mũi, nhìn nhìn túi quà bị Nguyên ném ở cửa. Được rồi, hiện tại mà đến lấy quà hình như không thích hợp cho lắm, thôi đợi Nguyên tự mang đến cho tôi vậy. Tôi nhìn qua, thấy Dương đã bị Nguyên kéo lại ôm chặt, mà đầu Dương chôn vào vai Nguyên, hai bả vai cậu ấy hơn run, tôi đành lặng lẽ bước ra ngoài. Giờ có nói gì chắc là họ cũng không để ý đến tôi đâu, tôi đây không cần tự làm mình bị mất mặt.

Bước ra ngoài cổng, tôi quay lại nhìn vào trong nhà. Hai cậu bạn thân cao lớn của tôi vẫn đang ôm nhau chặt chẽ không rời. Họ không nói gì cả, chỉ đơn giản là ôm nhau mà thôi. Tôi nghĩ, phần tình cảm phức tạp này chỉ người trong cuộc có thể hiểu. Rũ mắt, tôi cẩn thận khép lại cánh cổng, rời khỏi thế giới riêng của Nguyên và Dương. Ngẩng mặt hít sâu một hơi, vậy là tôi có thể yên tâm về Dương rồi phải không? Cuối cùng thì đoạn tình cảm này của tôi cũng có ngày kết thúc. Nguyên đã trở về. Tuy rằng trước mặt hai người bọn họ chắc chắn còn rất nhiều khó khăn. Sự phản đối của gia đình, ánh mắt của xã hội, không cái nào dễ dàng vượt qua cả. Có điều không hiểu vì sao mà tôi vẫn rất yên tâm. Tôi yên tâm giao Dương cho Nguyên, chỉ đơn giản, vì người đó là Nguyên, vì người đó là người mà Dương lựa chọn.

END.

Loading disqus...