Bước vào thế giới của nhau Trang 31

“Chị sẽ cược với số phận. Chị sẽ dùng quãng thời gian 15 năm của mình để chờ đợi Chris. Nếu đến cuối cùng cậu ấy không quay lại thì coi như chị đã thua, lúc đó chị sẽ sống như ý mẹ chị muốn.”

“Chị An Nhiên không sợ sẽ phải phí mất 15 năm tuổi xuân của mình sao? Đến lúc đó sợ chị sẽ phải đau khổ, dù sao tuổi xuân của con gái cũng rất quan trọng mà”

“Bất kỳ hạnh phúc nào cũng đòi hỏi phải trả vay mà, chị biết mình sẽ không hối hận vì chưa bao giờ chị ngần ngại làm điều gì vì Chris. Từ đầu đến cuối, cậu ấy đều yêu chị rất chân thành, cậu ấy đáng lý không cần phải chịu đựng nhiều đến như vậy. Chị muốn dùng 15 năm này kiên trì yêu cậu ấy.”

“Cả chị và Chris cứ như sinh ra là dành cho nhau vậy”

“Sự thật là vậy mà. Ngay từ khi còn rất nhỏ, cuộc sống của chị từng chút một chỉ có một mình cậu ấy”

“Chị An Nhiên này, chị có nghĩ 15 năm nữa sẽ không ai còn nhìn nhận khắt khe về chuyện này nữa không?”

“Quả thật chị cũng không biết 15 nữa xã hội có còn gắt gao về chuyện nữa hay không? Con người có vì khó khăn đó mà bỏ nhau hay không? Nhưng chị tin vì hạnh phúc thì đấu tranh thế nào cũng xứng đáng mà đúng không?”

Dứt lời, cả An Nhiên và Gia Hân đều nhìn nhau mỉm cười, họ tìm thấy những ánh nắng ấm áp khi ngước nhìn lên bầu trời, cả hai nhắm mắt để tận hưởng không khí trong lòng. An Nhiên xoay chiếc nhẫn ở ngón áp út trên tay mình. Cả An Nhiên hay Gia Hân không biết liệu rốt cuộc rồi mình có thể tìm thấy một bầu trời yên bình cho mình không, rốt cuộc chờ đợi như thế này có đem đến những kết quả mà họ thật lòng mong ngóng hay không, nhưng trong lòng ai lúc này cũng tràn đầy hy vọng.

Tình cảm của hai người đôi khi giống như một cuộc rượt đuổi vậy, nếu một trong hai cứ cố sức mà chạy đi thật nhanh để về đích, người ở phía sau dù có gắng thế nào cũng không thể đuổi kịp, Nhưng nếu một trong hai đứng lại, người kia dù có bỏ xa đến thế nào cũng sẽ quay đầu nhìn lại, quan sát và chờ đợi người bị đã tụt lại phía sau. Hơn nữa, đó cũng là cách để chúng ta biết sau tất cả chúng ta có vì nhau mà bằng lòng đứng lại hay là không, ít nhiều trong một cuộc rượt đuổi thì đứng lại là cách để đừng lạc mất nhau. Yêu là khi cả hai kiên nhẫn chờ đợi nhau!

***

Loading disqus...