Trái Cấm Trang 36

Tội nghiệp Kaiz của chúng ta, lúc này mặt mày bí xị, cúi gằm mặt không hài lòng xíu nào. Chỉ mong cái lũ “phá đám” này mau chóng tan đi.

Họ bắt đầu uống, bắt đầu lôi những chuyện ngày xưa ra kể lại, những chuyện cứ tưởng chừng như mới hôm qua, chớp mắt một cái đã mười mấy năm. Hy bồi hồi nhớ lại kỉ niệm ngày đó, nhớ lại mình từng ghét cay, ghét đắng Kaiz, từng nguyền rủa Kaiz mỗi ngày. Ở đời đúng là ghét của nào trời trao của đó mà. Vừa suy nghĩ Hy vừa bật cười, bất ngờ bị Kaiz chú ý. Ôm Hy vào lòng Kaiz hỏi thầm:

-          Cười gì vậy?

Hy quay sang nhìn Kaiz, cười nhẹ rồi trả lời:

-          Mười mấy năm trôi qua mà anh chẳng thay đổi gì cả, tính tình vẫn trẻ con như ngày nào…. Nhưng mà…. Lại già đi là rõ rệt,

Kaiz siết chặt lấy Hy hơn:

-          Thời gian mười hai năm đó, anh sống cũng như người đã chết. Không có em thời gian đều ngưng đọng, làm gì có cái cơ hội “trưởng thành” hay “thay đổi”.

Hy vùi đầu vào lòng Kaiz, để tai mình áp lên nhịp đập mạnh mẽ của con tim đó. Thấy hành động thân mật này của đôi vợ chồng trẻ. Win trầm ngâm một chút rồi lên tiếng:

-          Có chuyện này, Win cứ thắc mắc mãi, định hỏi Hy vài lần nhưng thấy không tiện. Bây giờ dù sau hai người cũng cưới nhau rồi. Thế thì…Hy trả lời một cách công bằng xem. Ngày xưa Hy khen Win đẹp trai hơn Kaiz là thật lòng phải không?

Kaiz tắt ngay nụ cười, quay sang nhìn Win trợn mắt, cắn môi. Mọi người trong phòng cũng im lặng hồi hộp nhìn chằm chằm về phía Hy. Hy bất giác đỏ mặt, chỉnh đốn lại tư thế, Hy cười cười nhìn Win:

-          Ờ thì…- Hy quay sang Kaiz, ngập ngừng một lát rồi lại quay sang Win – Nói thật là hồi đó đúng là như thế…nhưng có lẽ nhìn quài quen mắt nên bây giờ….thấy Kaiz cũng dễ nhìn hơn trước.

Kaiz vòng tay qua giả bộ bóp lấy cổ Hy:

-          Hồi xưa dám nói anh là ác quỷ, hắn ta là thiên thần. Bây giờ em có cảm thấy hồi đó em sai lầm chưa?

Hy quay sang Kaiz, trợn mắt, bỉu môi:

-          Bây giờ em vẫn thấy như thế, anh xem thiên thần đâu có bao giờ “ám” lấy người khác. Chỉ có mấy tên ác quỷ như anh mới “ám” riết lấy em không buông thôi….nhưng….em lại thích như thế.

Cả đám trong phòng cùng bật cười, nhìn đôi bạn thân trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng họ cũng được hạnh phúc, ai nấy trong lòng đều dâng lên một cảm xúc khó tả. Im lặng một lúc Win lại lên tiếng:

-          Tụi bây có tính đến chuyện con cái không? Để tao giới thiệu cho ông bác sĩ này, đảm bảo sẽ ra một đứa ác ma biến thái y chang mày.

Kaiz cười ha hả, đập lấy vai Win.

-          Nhất định phải có rồi. Tao cũng đang tính hỏi tụi mày, nên đặt tên cho con tao là gì đây?

Reen nhíu mày nhìn Kaiz:

-          Chưa gì đã lo đặt tên rồi, biết con gái hay con trai mà đặt.

Kaiz cười cười nói lớn:

-          Gái hay trai cũng đặt cái tên nào men men vào. Lỡ may nó lại là một transguy như tao thì cũng hãnh diện vì tên mình men chứ. Mà mày với Nhi cũng làm vài đứa đi. Mai mốt cho con tụi mình cưới nhau, biết đâu tụi mình lại ngồi xui với nhau.

Cả đám rất phấn khởi với ý tưởng mới này. Bọn họ cùng nhau vạch lên một kế hoạch tương lai đầy tương sáng. Đang nói hớn hơ hớn hở Hy chợt nhớ ra điều gì đó nên quay sang hỏi Kaiz:

-          Mà nè! Ngày xưa làm sao ba mẹ anh biết anh sẽ là một transguy mà đặt cho anh cái tên nghe men vậy?

Reen đang đưa một lon bia lên miệng uống, bất ngờ nghe Hy hỏi, không nhịn được cười. Reen phun đầy bia ra bàn rồi bật cười ha hả. Kaiz hiểu ngay ý đồ của Reen nên lật đật bay tới bịt miệng Reen nhưng chưa kịp nhúch nhích đã bị Win ôm chặt lại. Mọi người ai nấy đều tò mò không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cười xong một trận đã đời Reen mới chấn tỉnh lên tiếng:

-          Thật ra tên nó không men như vậy đâu.

Kaiz bị Win ghì chặt xuống đất không cử động gì được nhưng vẫn vùng mình hét lớn:

-          Thằng khốn kia, mày mà nói ra mày sẽ chết với tao.

Lúc này đây Hy cũng rất tò mò về cái tên của Kaiz, nên phụ Win một tay bị kín miệng Kaiz lại để Reen tiếp tục nói:

-          Hồi nhỏ nó tên Trần Hoa Thiên, lên đến năm lớp năm. Nó khóc lóc, đòi sống, đòi chết bắt ba mẹ nó phải đổi tên bằng được. Rồi từ đó nó mới mang tên Hạo Thiên.

Cả đám trong phòng nhìn nhau ngơ ngác….rồi bật cười. Lúc này Win cũng thả Kaiz ra, ngay lập tức Kaiz nhào tới kẹp lấy cổ Reen rồi nhấn mạnh xuống đất. Hy lúc này cứ lẩm bẩm trong miệng hai chữ “Hoa Thiên” rồi cười không ngớt miệng. Kaiz bị chọc quê tới mức đỏ mặt tím tai. Hy cười được mốt lúc rồi lên tiếng:

-          Chơi với Win, Reen cũng mười mấy năm rồi vẫn chưa một lần biết tên thật của hai người. Hồi xưa ở trường dù có hỏi cỡ nào cũng che giấu, ngay cả thầy cô cũng không tiết lộ, bây giờ già hết rồi. Nói tên thật cho Hy biết với.

Đã đến lúc trả đủa, Kaiz bật lên cười một cách đễu giả, ngay lập tức bị Win cùng Reen đè đầu, bịt miệng không cho Kaiz nói. Kaiz ú ú ớ ớ rồi cắn vào tay Win, Win lật đật rút tay ra, Kaiz nhân cơ hội này hét lớn.

-          Lê Thúy Diễm, Nguyễn Phương Thùy.

Cả phòng lại thêm một lần nữa cười rộ lên. Mặc dù Thư Kỳ đã biết tên Win từ lâu, Linh Nhi cũng biết tên thật của Reen nhưng không ai biết tên của người còn lại, bây giờ được Kaiz cùng một lúc nêu ra như thế khiến cả phòng tràn ngập trong tiếng cười, họ cười đến bò lăn, bò càng. Win tức tối lên tiếng:

-          Tao nhập quốc tịch đổi tên lâu rồi, cái tên Phương Thùy đã đi vào dĩ vãng rồi.

Reen cũng nhanh nhẩu lên tiếng:

-          Tao cũng chuẩn bị định cư nước ngoài, cũng sắp đổi tên rồi. Đừng có mà chọc tao.

Kaiz ôm bụng cười nức nẻ:

-          Ơ thì cái tên Hoa Thiên cũng đi vào quá khứ rồi mà.

Cả đêm hôm đó, bọn họ không ai “được” đi ngủ cả. Ngay cả ba mẹ Kaiz cùng ba mẹ Hy cũng bị những tiếng cười giòn tan đó đánh thức. Trong lòng ai nấy cũng ngập tràn những niềm vui, những ngày tăm tối đã qua đi, một ngày mới, một bình minh mới lại bắt đầu….

Một thời gian sau đó Hy cùng Kaiz đã cho ra đời một bé gái xinh xắn mang tên Đồng Đồng. Họ cùng nhau định cư luôn bên Cali. Sau đó Win, Reen, Thư Kỳ cùng Linh Nhi cũng sang luôn bên đó, họ ở chung một xóm, làm chung một công ty. Mãi mãi là một đại gia đình hạnh phúc.

……………………………………………………………………………………………………………….

Hết.

 

 

 

Loading disqus...