Muốn làm ông xã của em

Tên chánh văn: Chỉ muốn làm người đàn ông của em
Tác giả: Angelina
Thể loại: Vườn trường, ấm áp, 1 & 1, vui vẻ, ngọt ngào, bá đạo niên thưởng & tiểu bạch thỏ học đệ, tưng tửng
Người dịch: Ngons2Me
Nguồn: Wattpad
---------***---------

Chương 1

Khi Tô Tiểu Mễ rốt cục hiểu bản thân đã trở thành đồng tính mà trong miệng người khác hay nói, cậu đã thích Nghiêm Ngôn suốt một học kỳ. Mới bắt đầu cậu cũng chỉ giống như mọi người ôm tò mò cùng hâm mộ người đàn ông nổi tiếng kia. Đúng vậy, người đó là niên trưởng Tô Tiểu Mễ, chẳng những bề ngoài xuất sắc mà còn có vóc người thon dài, ngay cả thành tích học tập cũng không chê vào đâu được, nếu miễn cưỡng tìm khuyết điểm thì đó hẳn là tính cách, lúc nào cũng lạnh như băng. Thậm chí có lúc Tô Tiểu Mễ còn cảm thấy tức giận bất bình vì sao trời cao lại đem hết thảy ưu ái ban cho hắn.

Ôm loại tình cảm hâm mộ lẫn ghen tỵ suốt hai tháng, sau đó lại xảy ra một chuyện khiến cho phần tình cảm đơn thuần trong lòng Tô Tiểu Mễ từ từ biến chất.

Đêm đó Tô Tiểu Mễ cùng đám bạn cùng phòng ra ngoài uống rượu, Chu Cương mới vừa thất tình tâm tình không tốt, vì thế Tô Tiểu Mễ cùng Cung Gia Hoa, Liêu Phi cùng hắn đi giải sầu, uống đến mọi người đều có chút men say. Tiếp theo Chu Cương đột nhiên không khống chế được tâm tình òa khóc, rượu trong ly còn vẩy ra khắp nơi, hắn còn đi đến xé áo Tô Tiểu Mễ. Ba người hợp sức mất gần 20′ mới khiêng được Chu Cương trở về phòng ngủ, cậu tìm đại một cái cớ rời khỏi phòng .

Thật ra Tô Tiểu Mễ cũng đã hơi choáng váng, không muốn trở về phòng ngủ nên lảo đảo đi tới sân banh, ngã xuống nền đất cứng rắn ẩm ướt đánh một giấc say nồng. Không lâu sau lại vì không khí lạnh buốt mà tỉnh lại, uể oải ngồi dậy, lấy ra điện thoại di động nhìn màn hình, 7h sáng, đầu vẫn còn đau âm ĩ, cậu ngước mắt đánh giá chung quanh, trong khoảng thời gian ngắn căn bản không kịp phản ứng tại sao mình lại ở chỗ này.

Từ xa hình như có người đi tới, Tô Tiểu Mễ xoa xoa mắt muốn nhìn rõ ai mới 7h sáng đã chạy đến sân banh, người kia đi lướt qua bên cạnh Tô Tiểu Mễ mới ngừng lại, cúi đầu đánh giá Tô Tiểu Mễ ngồi dưới đất. Tô Tiểu Mễ cũng ngẩng đầu nhìn người nọ, ngạc nhiên đây không phả Nghiêm Ngôn ư, anh ta tới nơi này làm gì.

Nghiêm Ngôn nheo lại đôi mắt nhìn chằm chằm Tô Tiểu Mễ, ngồi chồm hổm, sau đó từ trong túi quần lấy ra 100 nguyên đặt trước mặt Tô Tiểu Mễ, đứng dậy rời đi. Tô Tiểu Mễ sửng sốt không kịp phản ứng, chờ Nghiêm Ngôn sắp biến mất khỏi tầm mắt, cậu mới ý thức được người này xem mình là cái gì, một cổ lửa giận vô danh nhanh chóng bùng lên, cậu đứng lên dùng hết sức bình sinh chạy tới kéo lấy Nghiêm Ngôn: "Mẹ nó, anh có ý gì, anh xem tôi là gì hả ?" Tô Tiểu Mễ nổi giận đùng đùng liếc người nọ.

Nghiêm Ngôn quay đầu lại đánh giá cả người Tô Tiểu Mễ bẩn không chịu nổi, ánh mắt đỏ hoe, lạnh lùng trả lời một câu: "Cậu thấy thế nào?"

Tô Tiểu Mễ chỉ thiếu nửa nhảy dựng lên, cậu bày ra bộ dáng uy phong đem 100 nguyên vừa rồi ném trả lại trước mặt Nghiêm Ngôn : "Cho anh này, anh đừng có xem thường người thái quá, anh có thấy tên ăn xin nào vào được đại học chưa? Anh có thấy tên ăn xin nào hào hoa phong nhã như thế này chưa? Anh có thấy tên ăn xin nào có kiểu tóc hợp thời thế này chưa? Anh có từng thấy tên ăn xin nào trắng như vậy chưa? , " Tô Tiểu Mễ vừa nói vừa giơ tay kéo xuống cổ áo, để lộ xương quai xanh cùng làn da trắng nõn nà: "Còn nữa, bảo vệ kia sẽ cho ăn xin vào trường chắc, anh mau nói rõ cho tôi, rốt cuộc tôi có chỗ nào giống ăn xin"

Nghiêm Ngôn vẫn lạnh lùng quét mắt nhìn cậu nhóc miệng mồm liếng thoắng: "Vậy cậu cũng nói thử xem mình có điểm nào không giống?"

Bị hỏi vặn lại, Tô Tiểu Mễ ghét nhất mấy người hay đánh trống lãng đem vấn đề quẳng lại người cậu. Lúc này cậu mới cúi đầu đánh giá bản thân một chút, sau đó hoàn toàn bị đánh bại, quả thật toàn thân cao thấp không có nơi nào mà không bẩn. Không nhìn còn đỡ nhìn rồi ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên giống như quả bóng xì hơi. Người ta thấy bộ dạng mình thảm hại vậy mới vung tiền cho hơn nữa anh ta cũng không biết cậu không phải ăn xin, hồi nãy mình lại mắng người ta xối xã hình như có hơi quá đáng, Tô Tiểu Mễ nghĩ đi nghĩ lại, lúng ta lúng túng nói: "Vậy, cám ơn nha."

Nghiêm Ngôn bị câu ngốc nghếch kia làm cho bật cười: "Cậu đúng là đồ ngốc!" , vừa rồi rõ ràng còn bộ dạng muốn ăn thua đủ với anh, bây giờ lại muốn cám ơn anh.

Tô Tiểu Mễ lại lần nửa bị chọc giận ngẩng đầu nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Nghiêm Ngôn liền bị mê hoặc, cho tới bây giờ cậu chưa từng nhìn thấy Nghiêm Ngôn cười, bởi vậy lần đầu tiên nhìn thấy làm Tô Tiểu Mễ bị choáng, lo ngắm trai đẹp đến thất thần.

Đến khi lấy lại tinh thần Nghiêm Ngôn đã đi mất bóng, chỉ còn lại 100 nguyên nằm lẻ loi dưới chân, Tô Tiểu Mễ nhặt lên nhét vào trong quần, thầm nghĩ: Cậu đâu phải kẻ ngốc, người ta cho tiền tội gì không lấy.

Chương 2: Mùa xuân Tô Tiểu Mễ đã tới, mùa xuân lại là một thằng con trai

Mọi chuyện ngày càng rối ren khó tháo gỡ, kể từ ngày đó mỗi lần Tô Tiểu Mễ đánh răng đều thấy người kia nhìn cậu cười, lúc ăn cơm cũng thấy người kia nhìn cậu cười, ngay cả thầy giáo trên bục giảng cũng bị đổi thành mặt người kia. Tô Tiểu Mễ rất khổ não chỉ thiếu không có mời pháp sư đến làm phép, Nghiêm Ngôn này không biết có sử dụng yêu thuật gì không.

Còn 100 nguyên lần trước nhặt về được Tô Tiểu Mễ lồng vào trong khung, bên cạnh còn đặt một con dao gọt trái cây. Xem như cảnh cáo răng đe những người ngủ cùng phòng, nếu như không thấy đồng tiền này, cậu sẽ làm con dao trắng kia chuyển thành màu đỏ.

Khi trông thấy Nghiêm Ngôn cùng đám bạn năm hai đi ngang qua, tim Tô Tiểu Mễ sẽ đập liên hồi. Đến khi Tô Tiểu Mễ phát hiện đó là loại tình cảm gì, đó đã là chuyện của học kỳ sau. Có thể nói mùa xuân của Tô Tiểu Mễ đã tới rồi nhưng mùa xuân ấy lại là một thằng con trai.

Tô Tiểu Mễ năm 2, Nghiêm Ngôn năm 3.

Tô Tiểu Mễ vẫn bận bịu vai trò của một học sinh, Nghiêm Ngôn như cũ chìm ngắm trong bụi hoa. Tô Tiểu Mễ nghĩ chỉ cần Nghiêm Ngôn quen bạn gái cậu nhất định không có hy vọng. Vì thế một mặt cậu mang theo tâm trạng mâu thuẫn hi vọng Nghiêm Ngôn nhanh nhanh quen bạn gái đi, cậu sẽ chết tâm không còn xoắn xít gì nữa. Nhưng chỉ cần nghĩ tới Nghiêm Ngôn cùng bạn gái vui vẻ anh anh em em trái tim Tô Tiểu Mễ lại quấn bệnh vào nhau.

Trong lúc Tô Tiểu Mễ còn đang chìm đắm trong mớ vòng vo thì Lô Y Y đã chuyển trường tới, học cùng một ban với Nghiêm Ngôn. Tô Tiểu Mễ hận đến nghiến răng nghiến lợi, Lô Y Y sẽ ở bên cạnh phòng cậu, tuy rằng cậu cùng Lô Y Y từ nhỏ cùng nhau lớn lên nhưng tính cách tuyệt đối không hợp, cô ta ỷ bản thân lớn tuổi hơn một chút thì đoạt lấy đồ chơi của cậu, còn hết lần này đến lần khác trêu cợt cậu. Tô Tiểu Mễ nghĩ đời này cậu cùng cô ta tuyệt không thể ở cùng một chỗ. Ngồi cùng bàn, Tôn Diệu dùng khuy tay đụng đụng cậu: "Tô Tiểu Mễ, có mỹ nữ tìm cậu kìa?"

Tô Tiểu Mễ theo ánh nhìn của cậu bạn mà ngó qua liền thấy được Lô Y Y.

Tôn Diệu vẻ mặt hâm mộ nói: "Tô Tiểu Mễ, cậu giỏi lắm, thật nhìn không ra a, quen biết mỹ nữ này khi nào vậy, rãnh rỗi thì giới thiệu với anh em chút đi."

"Phi, bộ dáng vậy mà là mỹ nữ á, nhiều nhất được coi là nữ đàn ông mà thôi." Tô Tiểu Mễ oán hận ném lại một câu, đi ra cửa phòng học, nhìn chằm chằm cô gái cười hì hì trước mắt, mùa Đông mà còn mặc quần.

"Chị tìm tôi làm gì."

Lô Y Y vẫn cười hì hì : "Ơ, đã lâu không gặp tại sao lại lãnh đạm với chị quá vậy."

"Mỗi tuần lễ đều đã gặp, chị còn chuyển trường tới đây làm gì, mỗi tuần lễ gặp mặt đã đủ khổ sở, chị còn muốn chuyển trường đến đây hành hạ tôi?"

Lô Y Y bĩu môi: "Chị không cần vì một người như cậu mà phí tâm tư chuyển trường đâu."

"Thế chị muốn gì?"

"Còn không phải vì Nghiêm Ngôn sao." Khi trong miệng Lô Y Y nói ra cái tên này, Tô Tiểu Mễ lòng lộp bộp kinh hãi, cô gái xấu xa này muốn cùng cậu tranh đoạt đàn ông sao?

"Chị mất không ít công sức mới được học cùng lớp với anh ấy đấy, thuận tiện tới đây thăm cậu chút thôi, niên đệ." Cô gái tiếp tục đắc ý nói.

" Chị làm sao biết được Nghiêm Ngôn ?" Tô Tiểu Mễ không nhịn được hỏi, cũng không để ý cô ta cường điệu hai chữ "niên đệ".

"Có ai không biết đến Nghiêm Ngôn, hừ, chị luôn thích khiêu chiến với những thứ có độ khó cao. Tiểu Mễ, nghe này, chị sẽ biến anh ấy thành người đàn ông của chị?"

Tô Tiểu Mễ trong lòng không thoải mái lắm, chán nản mở miệng : "Chị có bản lãnh đó sao?"

Lô Y Y không để ý tới Tô Tiểu Mễ châm chọc mình: "Cậu hiện tại có khóa không?"

"Không có, mới vừa tan lớp, tôi tính về phòng ngủ, buổi chiều mới có khóa, thế nào?"

"Đi, chúng ta đến phòng học, cậu kể chị nghe một chút Nghiêm Ngôn là dạng người thế nào, chị mới tới chỉ biết mỗi mình cậu, chị phải điều tra thật kĩ, biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng."

"Đùa gì vậy, tôi không có thân với Nghiêm Ngôn đâu."

"Dù sao cả hai cũng học cùng một trường, ít nhiều cũng nghe qua chuyện anh ấy, kể chị nghe chút đi ."

Lô Y Y chẳng màng phân bua liền kéo Tô Tiểu Mễ đi về hướng phòng học. Tô Tiểu Mễ vừa vào phòng học đã thấy Nghiêm Ngôn ngồi phía sau xem sách, trái tim lại bắt đầu nhảy thình thịch, len lén liếc qua Lô Y Y một cái sợ cô ta phát hiện mình không bình thường, may quá, ánh mắt cô ta cứ như hồ ly bám sát Nghiêm Ngôn. Ở đại học có rất nhiều khóa cũng rất nhiều học sinh, thầy giáo căn bản không nhớ ai ra ai, Lô Y Y kéo cậu cùng ngồi sau lưng Nghiêm Ngôn. Tô Tiểu Mễ liếc mắt lườm Lô Y Y, cô gái này lại nổi tật xấu rồi đúng không, không những muốn nghe chuyện về Nghiêm Ngôn còn muốn ngồi phía sau hắn, chẳng phải sẽ bị nghe thấy sao?

Nhìn không chớp mắt cái ót của Nghiêm Ngôn, thở ra khe khẽ, ngay cả cái ót thôi mà cũng đã hoàn mỹ đến vậy.

Loading disqus...