Kiếp Đoạn Trường

KIẾP ĐOẠN TRƯỜNG

Tác giả :  Sở Khanh Dâm Tặc
Số điện thoại : 01698111278

 

'' Trăm năm trong cõi người ta,
Chữ Tài, chữ Mệnh khéo là ghét nhau.
Trải qua một cuộc bể dâu,                                                                                                               Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.

Tại một vùng quê nghèo của thành phố Hải Phòng năm 2012, ai cũng biết gia đình ông Trần Tuấn Nghĩa. Người ta biết đến gia đình ông không phải vì gia đình ông giàu có hay có điều gì đó khác thường. Gia đình ông cũng như bao gia đình khác ở miền quê khó khăn này, cuộc sống chỉ tạm gọi là ổn định. Cái mà người ta biết đến gia đình ông là gia đình ông có ba người con, ai ai cũng tuấn tú, xinh đẹp tựa thiên thần.

Vâng! Sau hai lần sinh, bà Lê Thị Thúy sinh được ba người con. Hai người con trai sinh đôi đầu lòng tên là Trần Khánh Dương và Trần Khánh Hoài. Cô con gái út tên là Trần Khánh Ly. Người ta bảo không biết gia đình ông bà có hồng phúc gì mà cả ba người con đều đẹp đến nỗi làm mê lòng tất cả những ai thấy mặt.

" Ly xem trang trọng khác vời,
Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang.
Hoa cười, ngọc hốt đoan trang,
Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da."

Đó là vẻ đẹp của Khánh Ly. Cô đẹp đến nỗi tôi cũng không biết phải miêu tả thế nào để làm toát lên vẻ đẹp trăng sa cá lặn của nàng, chỉ có thể dùng bốn câu thơ nổi tiếng trong tác phẩm Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du mà ước lệ. Năm nay Khánh Ly 13 tuổi, đang học lớp 7, trường THCS Lại Xuân.

Người anh trai thứ hai, Khánh Hoài, đang học lớp 10 trường THPT Lê Ích Mộc. Anh là người được thiên nhiên ưu ái và ban tặng tất cả những gì rực rỡ và hoàn mỹ nhất. Mùa xuân ban tặng cho anh bờ môi thắm đỏ như những cánh đào. Mùa hè ban tặng cho anh nụ cười rạng rỡ, sáng chói như ánh pha lê dưới nắng mặt trời. Mùa thu ban tặng cho anh một mái tóc đen óng, mềm mượt như những gợn mây. Mùa đông ban tặng cho anh một giọng nói, một giọng ca trầm ấm hút hồn thiên hạ.

Nhưng người anh trai cả Khánh Dương mới là người đẹp nhất. Với nước da trắng, đôi môi đỏ, sống mũi cao thẳng, mái tóc đen tuyền, nụ cười trầm buồn cùng một đôi mắt long lanh ướt át, Khánh Dương hiện lên là một thiên thần đẹp hơn tất cả những thiên thần sắc đẹp khác. Vẻ đẹp của cậu làm thần mùa xuân phải than, thần mùa hè phải oán, thần mùa thu phải căm và thần mùa đông phải hận.

Không chỉ sở hữu một sắc đẹp " tiên oán, thần ghen ", Khánh Dương còn là một chàng trai cực kì thông minh và tài giỏi. Cậu có một trí nhớ siêu phàm, một giọng ca làm say mê tất cả mọi người bao gồm cả những ai ghét và say mê âm nhạc. Ngày xưa Tào Thực bảy bước làm được một bài thơ, với Khánh Dương, cậu hoàn thành xuất sắc trong vòng ba bước. Kì ư? Đố ai có thể đánh bại được Khánh Dương một ván trong tất cả các môn: cờ vua, cờ vây, cờ tướng...đủ các loại cờ. Họa? Qúa đẹp! Cậu có thể vẽ tất cả những gì đập vào mắt mình một cách vô cùng có hồn và sinh động trước cặp mắt hờn ghen và thán phục của hàng trăm, hàng ngàn họa sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trình độ văn hóa của Khánh Dương? Xin thưa rằng tất cả các năm học cậu đều đạt học sinh giỏi xuất sắc. Đó là còn chưa kể đến những giải thưởng nho nhỏ như giải nhất cuộc thi viết chứ đẹp cấp huyện, giải nhất cuộc thi toán thành phố và giải đặc biệt học sinh giỏi văn trung ương. Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật... tiếng gì cậu cũng biết, mà đa phần là do cậu mò mẫm tự mua sách học lấy theo sự chỉ dạy trên truyền hình, thế mới ghê! Vi tính? Không còn gì để nói ngoài từ " siêu siêu giỏi. "

Kết luận một câu: Khánh Dương là niềm tự hào của gia đình, nhà trường. Là đối tượng mà không biết bao nhiêu cô gái, chàng trai mộng mơ và thèm khát.

************************************************************************************************************

" Ngày xuân con én đưa thoi,
Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi.
Cỏ non xanh rợn chân trời,
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa.
Thanh minh trong tiết tháng ba,
Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh.
Gần xa nô nức yến oanh,
Anh em hớn hở du hành nghĩa trang.
Ô tô, xe máy lướt ngang,
Bụi bay mù mịt, người vang tiếng cười."

- Khánh Dương, thắp hương cho ông bà nội xong rồi mình có đi đâu chơi tiếp không anh? - Khánh Ly hỏi.
- Đi đâu bây giờ đây em gái?
- Thì đi vòng vòng ngắm người chút chút. Em thấy trai thành phố hot boy quá trời.

Khánh Hoài lừ mắt nhìn Khánh Ly:

- Thôi đi em! Có mà anh em mình đi để làm đồ cho người ta ngắm thì có. Anh Khánh Dương, anh thấy không? Ai ai cũng nhìn anh em mình kìa! Đó! Mấy thằng nhóc góc mộ kia kìa! Nhìn gì mà nhìn khiếp thế! Này, có khi nào chúng nó là gay không nhỉ?

Khánh Dương mỉm cười:

- Kệ người ta đi! Em không nhìn họ sao biết họ nhìn mình?

Khánh Ly cười khúc khích:

- Mặc kệ người ta! Thôi anh em mình ghé lại quầy đằng kia ăn kem đi. Tự nhiên em thèm kem quá!

Khánh Dương véo má Khánh Ly:

- Em lúc nào mà chẳng thèm kem? Nói tự nhiên thèm không biết xấu hổ gì hết.
- Hì hì! Chỉ có anh là nói đúng trăm phần trăm.

Đi được hơn hai chục mét bỗng Khánh Dương dừng lại. Dưới gốc cây mít già, một nấm mộ nằm đơn độc và lẻ loi, xung quanh cỏ dại mọc um tùm. Khẽ ngồi xuống vén cỏ trước mộ ra xem, Khánh Dương thấy một tấm bia nhỏ đổ bằng xi măng với những nét chữ gạch viết vô cùng thô kệch:

'' Nguyễn Hữu Phong
Sinh năm 1987
Mất năm 2009
Hưởng dương 22 tuổi "

Chỉ đơn giản là vậy, không có bất cứ một nội dung nào hơn.

Thấy Khánh Dương đột nhiên dừng lại quan sát một ngôi mộ hoang, Khánh Hoài ngạc nhiên hỏi:

- Có chuyện gì thế anh?
- Uả...sao...sao nấm mộ này không được ai hương khói thế nhỉ?

Khánh Ly nhảy chen vào:

- Thì là mộ hoang nên làm gì có người thân mà hương khói? Anh Dương hỏi lạ!

Khánh Hoài mỉm cười:

- Em biết người nằm dưới mộ là ai đó. Thấy gớm!
- Sao lại gớm? - Khánh Dương ngạc nhiên.
- Anh ta là Nguyễn Hữu Phong, là trẻ mồ côi không cha không mẹ từ nhỏ, kiếm sống bằng cách đánh giầy lề đường đó.
- Thì đã sao? Người ta bất hạnh như vậy em phải thông cảm mới đúng. Đằng này...
- Ôi anh ơi, giá như anh ta cứ đánh giầy kiếm ăn một cách đường hoàng thì ai ghét? Đằng này vì ỉ thế đẹp trai nên anh ta đi làm callboy. Trai bao ấy! Ghê! Cuối cùng nghe nói chết vì si đa hay giang mai gì đó. Đáng đời!
- Khánh Hoài! - Khánh Dương quát lên - Em ích kỉ và vô tâm đến như vậy sao? Chắc phải có nỗi khổ riêng thì anh ta mới dấn thân vào con đường đó. Chứ ai muốn làm nghề ô nhục đó đâu?
- Em không biết nhưng em nghĩ chắc anh ta lười lao động, thích hưởng lạc lại là con ma tình dục nên mới...
- Em thôi đi! Cho dù người ta có sống sai đi nữa thì khi chết rồi em cũng không nên nặng lời với người ta.

Khánh Hoài thở dài một hơi không nói gì quay mặt đi hướng khác. Thấy một thằng bé tay cầm liềm đang đứng gàn đó, Khánh Dương gọi:

- Em trai, lại đây anh bảo!
- Dạ, có chuyện gì không anh?
- Em dọn cỏ sạch sẽ ngôi mộ này giúp anh nhé!
- Dạ vâng!

Thằng bé hớn hở cúi xuống làm ngay. Chẳng mấy chốc ngôi mộ hoang đã gọn gàng sạch sẽ. Khánh Dương khẽ móc hai mươi ngàn đưa cho nó rồi ghé lại quầy bán hương mua một nắm với một đĩa hoa cúc trắng.

Đặt hoa lên mộ, cậu đốt hương rồi nói với người nằm dưới đất:

- Mỗi người một số phận riêng phải không anh? Tôi tin anh vì cuộc đời oan nghiệt nên mới vậy chứ chắc chắn anh khônng phải người xấu. Nắm hương này tôi thắp cho anh bày tỏ niềm thương cảm của tôi với một số kiếp, một cuộc đời bất hạnh. Mong anh hãy thanh thản yên nghỉ! Anh Hữu Phong!

Chưa thanh minh nào nghĩa trang lại đông đúc như thanh minh năm nay. Đơn giản vì thanh minh năm nay vào đúng ngày chủ nhật. Đã xế chiều mà xe cộ, người người cứ ùn ùn kéo tới. Khói hương nghi ngút bốc lên làm cả nghĩa trang như trôi bồng bềnh trong làn mây mỏng.

- Oái!

Tiếng xe máy phanh gấp cũng là lúc Khánh Dương kêu lên ngã vào một ngôi mộ. Từ trên xe, một chàng trai hốt hoảng chạy lại đỡ cậu đứng lên:

- Xin lỗi! Xin lỗi! Nhóc có sao không?

Khánh Dương nhăn nhó nhìn khuỷu tay trái của mình. Cánh tay áo đã rách một vệt nhỏ để lộ làn da xước trầy rướm máu. Chắc do quệt đúng góc sắc của ngôi mộ.

- Anh đi đứng như vậy hả? Phải biết nhìn đường chứ!
- Xin lỗi! Tại anh mải ngắm...

Câu nói ngang nửa chừng khi anh chàng nhìn vào mặt Khánh Dương. Trời ơi là trời! Sao giữa tiết thanh minh lại xuất hiện một thiên thần đẹp trai như thế này cơ chứ?

- Ngắm! Ngắm cái gì? - Khánh Dương vẫn bực tức quát lên - Muốn ngắm gái thì đỗ xe xuống mà ngắm. Đi đứng kiểu này muốn đâm chết ngưới ta hả?
- Anh xin lỗi! Nhóc có sao không?
- Anh nhìn đây này, da tôi trầy xước rồi đó. Còn hỏi có sao không hả? Mà anh nói lại đi, tôi không phải là nhóc. Làm như tôi là trẻ con không bằng.

Anh ta nhìn Khánh Dương, ánh nhìn pha chút áy náy lẫn một thứ gì đó thật khó hiểu. Nghĩ ngợi một lúc, anh ta thò tay vào túi quần, móc ví và rút ra tờ năm trăm ngàn đồng đưa cho Khánh Dương:

- Anh biết anh sai rồi. Nhóc cầm lấy tí nữa...
- Thôi khỏi. Tôi chỉ bị chút xíu thôi đâu đáng gì mà anh đưa nhiều tiền đến thế. Tôi chỉ muốn nhắc anh là lái xe nên để ý một chút. Anh không thấy người già và trẻ em đầy nghĩa trang sao?

Khánh Hoài nói chen vào:

- Đúng là dân thành phố. Động một tí là giơ tiền ra.

Anh chàng quay qua nhìn người vừa nói. Ôi trời! Tên nhóc này cũng đẹp trai quá đấy chứ! Trời ơi! Sao hôm nay mình có phúc phận gì mà được gặp hai thằng nhóc đẹp trai thế này vậy trời?

Khánh Ly bước tới đỡ tay Khánh Dương:

- Anh Dương có sao không? Thôi mình đi thôi anh! Đôi co với dân thành phố làm gì cho nhức óc?

Nhìn ba anh em Khánh Dương dắt nhau đi, anh chàng cứ đứng ngây người ra như bị bắt mất hồn. Trong nắng chiều vàng ửng, chiếc vòng bạc trên tai Khánh Dương phản chiếu lại sáng lấp lánh. Anh chàng mỉm cười rồi khẽ đưa tay lên vân vê chiếc bông tai trên tai mình, nói vu vơ:

- Thằng nhóc đeo bông tai, cũng đeo bên phải giống như mình. Phải chăng...

************************************************************************************************************

Loading disqus...