Câu chuyện đầu tiên _ Phần 1

Tác giả: Toupi
Nguồn: Diễn đàn Táo Xanh
----****----
1.

Hiệp đứng ngóng cổ đợi chiếc xe bus số 32, anh lo lắng nhìn lại lần nữa tấm bảng ghi tuyến xe, sợ mình đứng nhầm trạm. 

“32… có ghi thì chắc là đúng rồi mà..” Hiệp tự trấn an mình, tay ôm chặt hơn chiếc giỏ cói, hành lí duy nhất của anh, anh tự trách mình “Mày ngu thiệt, hồi nãy đứng trong bến xe đón là chắc ăn rồi.” 

Biết làm sao được,vừa bước xuống xe khách, Hiệp đã bị bao vây bởi 1 rừng xe ôm “Về đâu em?”,”Đi đâu con?”,”Đi bên này nè”, “Đi hok em trai?”[>.<]…”Con không đi đâu chú ơi…”, “Dạ thôi, con không đi…”,anh chàng nhà quê tội nghiệp đứng một chỗ phân bua mãi mà cánh xe ôm không chịu buông tha, trong khi những người khách xuống cùng chuyến với anh chỉ cần thẳng thừng đi sang bên kia bến đón xe bus, Hiệp cứ đứng tại chỗ mà trả lời từng ông xe ôm mời mọc anh, lần thứ hai lên thành phố, lại đi có 1 mình, Hiệp càng nhát hơn, anh vừa sợ , vừa ngại… nên cứ đứng ngần ngại ko dám chen ra khỏi “ma trận xe ôm”. Cuối cùng, Hiệp lấy hết can đảm…chạy ù ra khỏi bến xe luôn, vì sợ đứng trong bến bắt xe bus lại bị xe ôm mời tiếp. Anh đành … đi bộ luôn tới trạm tiếp theo mới dám đón xe, và kết quả là bây giờ đây…

Hiệp thở phào khi xe bus số 32 dừng lại, anh lật đật leo lên xe. Nhìn quanh, xe tuy đã khá đông, nhưng vẫn còn ghế trống. Hiệp rụt rè hỏi cậu nhóc đang ngồi nghe ipod 1 mình “Em ơi.. anh ngồi đây được không?”[trời ạ>.<]

Cũng may cho Hiệp là cậu nhóc chỉnh volume ipod cũng vừa phải, và lỗ tai nhóc không có đến nỗi … điếc, nên sau lần hỏi thứ ..3 của Hiệp, cậu nhóc cũng quắc mắt lên ngó anh

“Ủa, hỏi tôi đó hả?”

“Ờ… anh… ngồi đây được không?’ [lần thứ 4 nha]

“Muốn ngồi thì ngồi chứ mắc mớ gì tới tui mà hỏi’

Hiệp đỏ mặt, anh rụt rè ngồi xuống, ko dám liếc nhìn “bên kia” nửa cái. Trả tiền vé xong, Hiệp rút mảnh giấy gấp kỹ trong túi áo ra” Đi xe bus 32 tới nhà dì Yến, lầu 9, phòng 914 chung cư Nam Dương, đường…”. Anh mở tấm bản đồ thành phố, lấy tay dò ngược từ bến xe miền Tây ra, rồi so với tên đường mà xe đang đi qua. Ko biết đường, Hiệp đành dò từng chút vậy, khi nào tới thì xuống, chứ hỏi thì… ngại[>.<]

….

Tên nhóc ipod đứng dậy, Hiệp vội vàng né sang để hắn bước ra cửa “Ghé trạm!”.
“Phù… may quá… thế là thoát khỏi …”

Hiệp mừng chưa được bao lâu, vừa dò lại bản đồ ”Chết, mình cũng đến trạm rồi”. Anh vội vàng đứng dậy, vừa lúc xe ngừng, tên nhóc bước xuống, Hiệp cũng xuống theo.

Cũng may cho Hiệp, vừa xuống xe anh đã nhìn thấy chung cư Nam Dương nằm ngay bên kia đường, anh vội băng qua đường, bước nhanh vào trong chung cư.

Nam Dương là một chung cư thuộc hạng khá, đây chắc chắn không phải là lọai chung cư cho những người có thu nhập bình dân. Chỉ gồm 1 dãy nhà ở cao 12 tầng, cộng với các khu vực khác như bãi đậu xe, căn tin, siêu thị mini… chung cư Nam Dương tạo 1 ấn tượng lịch sự và sang trọng với lối kiến trúc được thiết kế tao nhã chứ không hề cẩu thả như các lọai chung cư thường.
Để vào đến khu chung cư, cần băng qua một hoa viên rộng với con đường nhỏ dành cho người đi bộ, len giữa những luống hoa được chăm sóc kĩ càng, kết thúc bằng 1 cây cầu bắc qua 1 hồ nước nhỏ.

Và ngay bây giờ đây, băng qua con đường ấy lại là 1 anh chàng nhà quê, tay ôm chặt chiếc giỏ cói, phía trước không xa là 1 tên nhóc vừa dừng lại, gỡ headphone ra khỏi tai, và quay lại quắc mắt nhìn anh chàng kia:
“Ê, ông kia! Bộ ông theo dõi tui hả?”
“Ơ… đâu… đâu có”
“Còn chối nữa, chứ tướng ông mà vô đây làm gì, kiếm việc làm chắc?”
“Không có, anh…tui tìm người quen”
“Hmm”

Tên nhóc không hỏi nữa, quay lưng bỏ đi một mạch. Hiệp lúng túng đợi hắn đi khuất rồi mới dám đi tiếp. Nghĩ cũng phải, bộ dạng mình như vầy… cũng may khi nãy phòng bảo vệ ở cổng không có ai, chứ không chắc cũng bị chặn lại vì tưởng là.. bán vé số mất. Hiệp cười “mà mình cũng từng bán vé số ở dưới quê còn gì”. Hiệp hít sâu không khí vào phổi, nén tiếng thở dài, “cũng đậu Đại học rồi, má mới bấm bụng hỏi nhờ dì Yến, chứ hồi Hiệp đi thi, chỉ dám ở nhà trọ 1 đêm, thi xong là 2 má con về ngay, đâu dám nhờ vả…” Tự dưng Hiệp lại nhớ má vô cùng…

Sau một hồi mò đường[vì không dám hỏi ai=.=], Hiệp cũng tìm ra căn hộ của dì Yến, anh rụt rè gõ cửa.

2.

Đã gọi là rụt rè thì tiếng gõ cửa của Hiệp không có được to, nên cũng phải tới lần thứ 3, cánh cửa căn hộ 914 mới bật mở.

“Mẹ ơi sao có vé số lên nhà mình nè!”Một cô bé khỏang chừng 5, 6 tuổi hét lên ngay khi nhìn thấy Hiệp. ‘Trời ơi, mình trông tệ dữ vậy sao?”

Dì Yến xuất hiện, Hiệp nhìn ran gay vì gương mặt dì có nét rất đỗi quen thuộc của má, chỉ khác là gương mặt này chưa hề bị in dấu ấn của sự nhọc nhằn như má…”. Và rất may là cái tật tài lanh của con bé không phải do dì truyền cho.

“Ờ… Hiệp đó hả?”

“Dạ”

“Sao nhà có chuông con không bấm, đi gõ cửa làm gì?” [Trời ơi]

“Dạ…”

Hiệp đỏ mặt lần thứ 2 trong ngày, cậu thoáng hẫng đi vì câu đầu tiên của người dì dành cho đứa cháu mười mấy năm chưa gặp chỉ có thế.

“Thôi, vào đi!”
“Dạ..”

“Ti à, anh này là con dì Ba… ở dưới quê lên đó con… từ nay anh ở nhà mình”

“…”

Con bé nhìn Hiệp với đôi mắt tò mò, hic, không phải vé số thiệt mà.

“Phòng con ở bên tay trái, cạnh nhà bếp đó, con chịu khó dọn dẹp một chút, chị người làm cũng mới dọn đi thôi”

“Dạ…”

Ờ thì, Hiệp lên đây cũng giống như thế chỗ của người làm thôi, chỉ khác ở chỗ… hệ vừa học vừa làm[^^]

Từ đó đến tối, Hiệp không hỏi gì thêm, tính anh vậy, ngại nhất là nói chuyện với người lạ. Dì Yến cũng không nói gì với anh, chỉ đưa một tờ giấy, ghi dặn dò công việ thường ngày…chỉ chỗ đi chợ cho Hiệp[trời ơi, đi chợ nổi hok đây], ở ngay bên kia đường thôi. Hiệp bắt tay vào việc nhà ngay, vì ở không anh cũng ngại, không biết làm gì. Khoảng 6h tối, khi mọi việc có vẻ tạm ổn, Hiệp mới sửa soạn đồ đạc, đi tắm, rồi chuẩn bị tập vở. Ngày mai, anh đến trường làm thủ tục nhập học. 

Khỏang 7h tối, dì Yến với bé Ti ra ngòai, trước khi đi dặn Hiệp chạy xuống siêu thị mua ít đồ, dì còn dặn thêm, nhớ đi thang máy cho dễ.

Trời ơi, sao dì biết hồi trưa mình leo bộ 9 tầng hả trời.

Dì Yến với bé Ti vô thang máy bên trái thì đã hết chỗ, Hiệp đành chờ cái bên phải.
Cửa thang máy mở ra, “may quá, mới có 1 người trong đó”.

Nhưng khi Hiệp thấy mặt người trong đó, anh than thầm trong bụng” Không có may chút nào”

Thằng nhóc hồi chiều đứng ngay đó, nó liếc hiệp 1 cái, rồi lờ đi ngay. Hiệp đành đi vào, không lẽ chờ cái bên kia chạy từ dưới tầng trệt lên.

Cái thang máy đủ chỗ chứa 10 người lớn, Hiệp ráng đứng né thật sát qua một góc, như sợ thằng nhóc…tấn công mình bất tử[dám lám chứ].Tất nhiên là anh không dám nhìn nó, nhưng mà khổ nỗi 3 phía thang máy đều là gương, nên Hiệp đành…ngó thằng nhóc trong gương.

“Nhìn cái gì?”

“Ơ.. anh…tui…”

“Bao nhiêu tuổi rồi mà đòi xưng anh với tôi?”

“18”

“Vậy bằng tuổi thôi, đừng có bày đặt lên giọng nhé”

“Trời, cậu cũng 18 hả?.., tại cậu hơi…lùn…

“Ê! Coi chừng tôi nha! Ai lùn hả??”Thằng nhóc quắc mắt nhìn Hiệp

Hiệp nín ngay, chắc chạm tới “nỗi đau thầm kín” của người ta rùi, cũng tại Hiệp hơi cao..1m74 lận..thằng nhóc này…cỡ 1m62..cũng đâu lùn lắm..

Hiệp chữa cháy

“Không phải, ý tui là tại cậu nhìn hơi bị…hơi bị…con gái nên tui tưởng còn nhỏ…”

Bốp!

Thêm dầu vào lửa rồi,hic, Hiệp ê ẩm mặt mày, nhỏ mà có võ>.<

Thang máy mở ra ở tầng trệt, và thằng nhóc, hok phải, cậu ta đi há^^, hầm hầm bước ra cửa, đi về phía siêu thị mini..

3.

“Trời ơi, giống con gái thiệt mà” Hiệp đứng đợi cậu ta đi khuất, có cho vàng anh cũng không dám vào siêu thị ngay.

Con trai gì mà da trắng, trắng hơn dì Yến nữa, mũi thì vừa cao vừa thon, con gái chính hiệu thấy chắc còn ghen tị nữa, cái miệng thì nhỏ…đôi mắt thì …Hiệp chưa dám nhìn kĩ[>.<]…cũng may là đầu tóc, quần áo của hắn cương còn cương quyết phủ nhận cái vẻ con gái của khuôn mặt, nên Hiệp mới biết là con trai đó chứ, thiệt ra cũng không dám chắc lắm, hic.

“Trời ơi, gì đâu mà mới gặp đã để bị ghét rồi.” Hồi đó giờ Hiệp chưa biết cảm giác bị ghét ra mặt bao giờ. Ở cấp 3, Hiệp luôn được các bạn yêu mến, bởi tính tình hiền lành, [dễ dụ], hòa đồng, lại chăm học.Anh thừa hưởng đôi mắt biết nói của má, cộng với khuôn mặt tuấn tú của ba, người đã bỏ má con Hiệp đi xa, xa lắm. Hiệp còn có cái tật là đụng chuyện gì cũng… nhe răng cười, làm biết bao cô gái đã “say nắng” trước nụ cười thật hiền của anh. Nhưng mà, từ khi đặt chân lên thành phố này, có vẻ như nụ cười của anh đã trốn mất tiêu, không dám xuất hiện nữa..

Sợ cậu ta cho là mình “theo dõi”, Hiệp đành… theo dõi cậu ta thật, để tránh cho xa… hễ thấy bóng dáng cậu ở đâu, anh liền né thiệt lẹ, cái này thì Hiệp có kinh nghiệm, bởi vì hồi trung học, Hiệp đã được “rèn luyện” để né bao nhiêu cái đuôi đi theo.

Cũng tại Hiệp nữa, mỗi lần người ta tỏ tình thì chỉ biết…nhe răng cười[méo], làm người ta “phiên dịch” ra là”Anh cũng yêu em lắm lắm” nên càng hăm hở đi theo[T.T]

Hiệp né cậu ta thành công tới lúc mua xong hàng.

Mua xong rồi, anh không lên ngay, vì dì Yến nói tối nay bận không về, bé Yến thì sang nội để mai đi học bên quận 1. Nên bây giờ lên nhà anh cũng không biết làm gì. Hiệp quyết định đi dạo 1 vòng rồi hãy lên.

Khổ 1 cái, Hiệp ra được tới cổng, ngó người đi qua…ngó xe đi lại…anh tặc lưỡi”Thôi, đông vầy…mình… đi lên cho rồi”.

Hiệp vốn không thích ồn ào, ở quê anh, ban đêm mà đi dạo thì chẳng có ma nào, nhưng ở đây…sao mà ồn ào, đông đúc vậy.

Hiệp băng qua gần hết hoa viên .

Ào!

“Trời ơi, ai nhảy xuống hồ nước vậy”

Xung quanh ngoài hiệp chẳng có ai cả,hic, hôm nay bảo vệ nghỉ à.

Cái hồ nước mà hồi chiều Hiệp thấy, nhỏ như vậy mà sao sâu quá chừng, Hiệp chạy tới, thấy rõ có người đang vùng vẫy, đầu ngập dưới nước.

Hiệp nhảy xuống, chân chạm đáy hồ.

Thì ra không phải tại cái hồ sâu, mà tại cái người chìm hơi bị lùn.

Với máu bơi lội của con trai miền biển, Hiệp dễ dàng vớt cái người đó lên.

“Trời đất!”

Anh nhận ra cái khuôn mặt đó ngây”Cái thằng… hồi chiều sao?”

Nhưng sao mà…tóc thì dài hơn…còn…

“Không lẽ thằng này như Ranma, rớt xuống nước là thành con gái?”

Hiệp ơi là Hiệp, mày nhiễm truyện hơi bị năng rồi đó[>.<]

4.

Vậy chắc nó là con gái…

Con gái...mà ghét bị nói giống con gái à ?

Mở mắt.

“Anh vừa cứu em à? “

“Ờ…thì…”

“Cảm ơn anh !”.Ôm.

Trời ơi, con gái thiệt...

Máu ở đâu không biết, đua nhau chảy lên mặt Hiệp rần rần, mặt anh đỏ như chưa bao giờ được đỏ.

“Ơ…em …buông ra được rồi đó…”

Cậu ấy, í quên, cô ấy, ngước đôi mắt, đôi mắt mà Hiệp chưa dám nhìn lúc chiều, đôi mắt lấp lánh như bầu trời đêm trên đầu Hiệp vậy.

“À..mà sao em lại nhảy xuống vậy?...Không lẽ… vì chuyện anh nói hồi chiều…nếu vậy…anh xin lỗi nha..”

“Anh nói gì em không hiểu..?”

Trời ơi, Ranma biến hình cũng đâu có bị mất trí nhớ đâu

“…thì…chuyện anh nói em giống con gái ấy…”

“bầu trời sao” nheo lại, có vẻ suy nghĩ dữ dội lắm

“Em chưa gặp anh bao giờ mà…hồi chiều….A! Chắc anh gặp em trai của em đó!”

“Em… có em trai hả?”

“Chị Tú!”

Bốp!

“Mày dám làm gì chị tao?? Cái thằng nhà quê khó ưa kia!!!”
Má bên phải của Hiệp vừa bị cậu đánh hồi chiều, bây giờ vui mừng chia sẻ với má bên trái đồng cảnh ngộ…

~~~~~~~

Chung cư Nam Dương, căn hộ 1014

“Thằng kia! Mày có hả họng xin lỗi ân nhân tao không hả?”

Hiệp định mở miệng xin can, nhưng nhìn bộ dạng bà la sát của Tú, anh im re, hình như anh còn sợ hơn cả “nạn nhân” nữa.

“Nhưng mà …”

“Không nhưng gì hết! Xin lỗi ngay!”

Hiệp thu hết can đảm mới dám mở miệng

“Thôi…không sao đâu em à…dù sao cậu ấy chỉ vì lo cho em…chỉ là hiểu lầm mà…”

Tú chợt dịu lại, đôi môi cô đang mím chặt bỗng trở lại bình thường, cô Tú la sát tự dưng biến đi đâu mất, cô thở nhẹ

“Anh nói cũng phải”

Rồi cô bỗng quay sang anh, mỉm cười như chưa có gì xảy ra

“Em đi lấy nước anh uống nhé”

”Ờ…”

Tú đi rồi, cậu ấy mới ngoảnh mặt lên nhìn Hiệp, anh chợt nín thở, đôi mắt ấy không hề chứa đựng vẻ biết ơn, đôi mắt đen lấp lánh không khác gì cô chị nhưng lại mang đầy nỗi căm hận.. dành cho anh. Hiệp bối rối vô cùng. 

“Em quên giới thiệu, em là Minh Tú, đây là em trai song sinh của em, Minh Tuấn!”

Tuấn cúi đầu xuống ngay khi cô chị trở ra, giải thoát Hiệp khỏi đôi mắt hân thù ấy. Anh cũng lật đật nhìn sang phía Tú, “mặt trời thân thiện” của căn phòng.

“Anh tên Hiệp, Quang Hiệp…”

“Hihi, anh thật là “hào hiệp” vì đã cứu em, cảm ơn anh lần nữa”

Loading disqus...